Ưu nhược điểm của ca nô vừa và nhỏ

20k lowe 1 Ưu nhược điểm của ca nô vừa và nhỏ

Có nên sử dụng một chiếc ca nô nhỏ, với ngân sách hạn chế?

  • Hoạt động: Vui chơi, du lịch trên biển, câu cá nước ngọt và nước mặn
  • Phạm vi chiều dài: 4m – 6m
  • Giá trung bình: 35 triệu – 70 triệu
  • Động cơ đẩy (để xuất): Động cơ gắn ngoài, khoảng từ 12-40 mã lực

Nhiều kích cỡ, hình dạng và kiểu ca nô khác nhau có thể được gọi là ca nô nhỏ, nhưng mẫu số chung là sự đơn giản. Ca nô nhỏ là những chiếc ca nô mở, thường có sức mạnh bên ngoài, có ít hơn một thân tàu, động cơ và một số chỗ ngồi. Chúng thường được sử dụng cho các hoạt động như câu cá, chèo ca nô, hoặc đi dạo quanh các sông, vùng vịnh và phụ lưu.

Đối với nhiều người với ngân sách hạn chế thì các mẫu ca nô nhỏ là sự lựa chọn được đánh giá cao. Đương nhiên, sự đơn giản của chúng có nghĩa là chúng có giá bán tương đối thấp tiền. Điều đó cũng có nghĩa là chúng thường nhẹ, vì vậy chúng có thể được cung cấp năng lượng với một động cơ nhỏ và được kéo phía sau một chiếc xe kéo nhỏ.

Giá bán của các mẫu ca nô nhỏ này dao động từ 40 – 65 triệu đồng, cao cấp hơn khoảng 90 – 95 triệu đồng với đầy đủ phụ kiện, với sức chở tối đa đến 4-6 người.

Những lợi ích khi sở hữu chiếc Ca nô nhỏ

Giá cả của chiếc ca nô nhỏ là thấp nhất trong các loại, sức chở tối đa đến 4-6 người. Rất hợp lý đúng không nào !

20K carolina Ưu nhược điểm của ca nô vừa và nhỏ

Những lợi thế của chúng vượt xa ngân sách. Trọng lượng nhẹ và đơn giản của một chiếc ca nô nhỏ có chúng có thể bị mắc cạn, và sau đó bị đẩy xuống nước mà không cần quá nhiều nỗ lực. Công việc và chi phí cho Bảo trì là tối thiểu, và dọn dẹp là một cách dễ dàng.

Động cơ phù hợp hợp cho các mẫu ca nô nhỏ thường không cần lớn, chỉ cần 12-35 mã lực. Điều này thực sự mang nhiều ý nghĩa và bạn sẽ thấy được nó sau khi bạn đã chi tiền ra mua. Thứ nhất, các dòng động cơ ca nô (outboat) có giá bán khá đắt đỏ dù bạn mua mới hay đã qua sử dụng. Chi tiền cho một động cơ có công suất nhỏ bạn thực sự tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Thứ hai, các dòng động cơ công suất nhỏ khi vận hành sẽ tiêu hao ít nhiên liệu hơn các công suất lớn. Những công suất nhỏ đều là hàng thông dụng vì vậy sẽ dễ kiếm được phụ tùng thay thế khi động cơ của bạn không may bị hư hỏng chi tiết nào đó, và tất nhiên là với chi phí cũng sẽ thấp hơn.

Ca nô nhỏ có một lợi thế thường bị bỏ qua so với những chiếc ca nô phức tạp hơn: rất ít bị hỏng hoặc lỗi. Miễn là động cơ hoạt động và vỏ ca nô kính nước, bạn không phải lo lắng về chi phí sửa chữa mọi thứ cũng như sự bất tiện của các hệ thống không hoạt động. Đối với nhiều người, những thứ này làm cho việc sở hữu một chiếc ca nô nhỏ là một niềm vui, và bạn sẽ thấy rằng nhiều người chủ có tàu lớn hơn, phức tạp hơn, tâm trạng của họ trên chiếc ca nô lớn bị hư hỏng, ngừng hoạt động để sửa chữa hoặc bảo trì, người chủ chắc chắn rằng không ngớt lo lắng cho việc vận hành sau này, nhỡ đâu bị hỏng lại khi đang đi chơi, dạo mát.

Khu vực hoạt động khá là đa dạng. Sự phù hợp cho trên sông hồ và trên biển, vùng vịnh, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu vui chơi, đi dạo, câu cá nước ngọt và câu cá nước mặn của người chủ.

Nhược điểm của những chiếc ca nô vừa và nhỏ

Thứ nhất, đặc điểm nổi bật nhất của những chiếc ca nô vừa và nhỏ là sự đơn giản và và nhanh – gọn – nhẹ, thế nên nó sẽ không làm tốt vai trò là một tài sản lịch thiệp, sang trọng cho chủ sở hữu nó.

Thứ hai là, vì kích thước nhỏ dưới, nên việc di chuyển ra xa bờ có tính hạn chế, đối với kích thước ca nô nhỏ hơn 6m không quá 8 lý để đảm bảo an toàn cao nhất cho người trên ca nô (tùy thuộc vào kích thước ca nô và ngày sóng to).

20k lowe 1 Ưu nhược điểm của ca nô vừa và nhỏ

Thứ ba là, hãy đến những nơi sản xuất, đại lý bán ca nô uy tính để cùng bàn về chất lượng ca nô, độ dày của vỏ, chất lượng của vỏ. Lưu ý đừng quá tiếc tiền phần thân vỏ của một chiếc ca nô, để đảm bảo được sự bền bỉ và an toàn tuyệt đối, bởi phần vỏ dày, nguyên vật liệu chất lượng là yếu tố them chốt tạo nên chất lượng của chiếc ca nô nhỏ.

Vậy chiếc ca nô nhỏ phù hợp cho đối tượng nào?

– Phục vụ cho các nhân, gia đình, người thân, bởi sức chứa và sức chở tối đa của chiếc ca nô vừa và nhỏ khoảng 4 đến 6 người tùy kích thước.

– Phục vụ cho những việc: cần di chuyển nhiều trên sông, biển, vùng vịnh, hoặc chạy dạo mát trên sông, trên biển.

– Có nhu cầu di chuyển vừa nhanh vừa tiện trên các vùng nước cạn, sông hồ đồng thời cũng cần di chuyển ra vùng biển gần bờ, an toàn tối đa không quá 10 hải lý.

– Nhu cầu đi câu cá cũng là một điểm cộng cho loại ca nô này bởi tính ổn định, đảm bảo được tốc độ khi lướt trên sông.

Tóm gọn lại, nếu các bạn đang có một ngân sách hạn chế cho một chiếc ca nô, nhu cầu công việc di chuyển thường xuyên trên sông nước, vui chơi tản mạn trên một chiếc ca nô, muốn hiệu quả công việc mà không bị phung phí, thì chiếc ca nô vừa và nhỏ sẽ là sự lựa chọn xứng đáng “đồng tiền bát gạo” nhất cho bạn.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online